วันที่ 22 มกราคม 2562 นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม "Quality CKK Open House" เปิดบ้านจักรคำฯ โรงเรียนคุณภาพ ปีการศึกษา 2561 โดยมีนายสุพล ประสานศรี ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทรจังหวัดลำพูน กล่าวรายงานต่อประธานในพิธี ทั้งนี้ประธาน คณะผู้บริหารและแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมชมการแสดงในพิธีเปิดและเยี่ยมชมนิทรรศการ ผลงานของกลุ่มสาระการเรียนรู้ กิจกรรมพัฒนาผู้เรียนและกิจกรรมแนะแนวจากสถาบันต่างๆ ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 - 23 มกราคม 2562 ณ โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน