ขอแสดงความยินดีกับทีมหุ่นยนต์โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ที่ได้สิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติ

ทีมหุ่นยนต์ได้เข้าร่วมอบรมและแข่งขันหุ่นยนต์ระหว่างวันที่ 23-25 พ.ค. 2565 กิจกรรมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติ World RoboCup 2022 รายการหุ่นยนต์กู้ภัยโดยใช้สถานการณ์จำลองเสมือนจริง RCJ Rescue Simulation (Webots-Erebus) และสามารถทำคะแนนเป็น 1 ใน 10 ทีม (จากทีมที่สมัครเข้าแข่งขันทั้งหมด 129 ทีม) ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ และเข้าร่วมอบรมและแข่งขันหุ่นยนต์รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ระหว่างวันที่ 1-3 มิถุนายน 2565 ณ โรงแรมริเวอร์ไซด์ เชิงสะพานซังฮี้ กรุงเทพมหานคร เพื่อคัดเลือกตัวแทนประเทศไทยจำนวน 2 ทีมเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ในระดับนานาชาติต่อไป (จากทีมที่ผ่านการแข่งขันรอบคัดเลือกทั้งหมด 10 ทีม)
สมาชิกทีมประกอบด้วย
1. นายภูตะวัน ณะอ๋อ ม.6/8
2. นายพุฒิพงศ์ วงศ์จันทร์ติ๊บ ม. 6/13
ครูที่ปรึกษาและควบคุมทีม
นางชลภิรัตน์ แก้วมูล
จัดการแข่งขันโดยสำนักนวัตกรรมการศึกษา สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง สวทช. และซอฟต์แวร์ปาร์ค
ขอขอบคุณท่านผู้อำนวยการจรัส คำอ้าย และคณะผู้บริหารโรงเรียนที่ให้การสนับสนุนและส่งเสริมทีมหุ่นยนต์มาโดยตลอด
ขอบคุณคณะผู้จัดการแข่งขันทุกท่านที่ให้โอกาสเด็กๆ สัมผัสประสบการณ์อันมีค่านี้
ขอบคุณพี่ๆ ที่ช่วยกันหล่อหลอมน้องๆ นะคะ