วันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ลูกเสือ เนตรนารี และผู้บำเพ็ญประโยชน์ โรงเรียนจักคำคณาทร จังหวัดลำพูน นำโดยนายจรัส คำอ้าย ผู้อำนวยการโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ร่วมพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม วันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยมีนายภาษเดช หงส์ลดารมภ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน

เป็นประธานพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และถวายความจงรักภักดีแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวองค์พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ ณ อาคารจักรคำฯ 115 ปี