วันจันทร์, 23 เมษายน 2561
  • นางสาวศิริลักษณ์ ต๊ะแสง ได้ผ่านการคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับภูมิภาค เข้าร่วมการประกวดระดับประเทศการประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE IDOL รุ่นที่ 8 ประจำปี 2561 รอบคัดเลือกระดับภาคเหนือ

• การแข่งขันหุ่นยนต์ระดับกลาง ม.4-ม.6 ได้รับรางวัลชนะเลิศ ระดับเหรียญทอง งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ ครั้งที่67

• รางวัลรองชนะเลิศลำดับที่2 การแข่งขันแกะสลักผักและผลไม้ระดับม.ต้น งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนระดับชาติ ครั้งที่67

• ห้องสมุดเฉลิมพระเกียรติกาญจนาภิเษก โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูนเปิดให้บริการหนังสืออิเล็กทรอนิกส์

ประกาศผลการสอบเข้าศึกษาต่อ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1และมัธยมศึกษาปีที่4  ปีการศึกษา 2561

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ข่าวประชาสัมพันธ์ / กิจกรรมล่าสุด

คลิปข่าว นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูนโชว์ความสามารถ คว้ารางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติที่อินเดีย

นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทรจ.ลำพูนโชว์ความสามารถ คว้ารางวัลการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติที่อินเดีย

วันนี้(18 ม.ค.60) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน ประกอบด้วย นางสาวทักษิณา มาลี ,นางสาวเบญจวรรณ ธนันชัย ,นางสาววิลาศินี สุปินราษฎร์ และนายรัชวุธ ศรีวรรณ นักเรียนชั้น ม.6/11 ได้รับรางวัลจากการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 ที่กรุงนิวเดลี ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 25-27 พ.ย.ที่ผ่านมา

นอกจากนี้ทีมหุ่นยนต์นักเรียนโรงเรียนจักรคำคณาทร ซึ่งประกอบด้วย นายณัฐธัญญนนท์ อภิรชตานนท์ ,เด็กชาย รามฤทธิ์ สุดใจ และเด็กชาย ธนกฤต เมืองสุวรรณ ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนของประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์ระดับนานาชาติในรายการเดียวกัน สามารถคว้ารางวัลชมเชยลำดับที่ 6 ประเภททั่วไป รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปีมาครองอีกด้วย สร้างความยินดีให้แก่ คณะครู และเพื่อนนักเรียนในโรงเรียนจักรคำคณาทร เป็นอย่างมาก

สำหรับการแข่งขัน WRO 2016 :World Robot Olympiad 2016 มีเด็กนักเรียนเข้าร่วมในการแข่งขันทั้งหมด 19 ทีม จากประเทศเข้าร่วมทั้งหมด 64 ประเทศ จำนวนผู้เข้าแข่งขัน 303 คน

ติดต่อสอบถาม

โทร | Tel. 0 53-525746