slideshow 1 slideshow 2 slideshow 3

ยินดีต้อนรับสู่เว็บไซต์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี


รายวิชา ง21102 เทคโนโลยีสารสนเทศ1 .........................................เข้าสู่บทเรียน
รายวิชา ง31101 เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
.......................เข้าสู่บทเรียน
รายวิชา ง30203 การสร้างบทเรียนคอมพิวเตอร์ช่วยสอน .....................
เข้าสู่บทเรียน

คำขวัญโลโก้ งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคเหนือ ครั้งที่ 62

คำขวัญ

“รักษ์วิถีล้านนา รู้คุณค่าวัฒนธรรม สร้างสรรค์ศิลปหัตถกรรม พร้อมก้าวนำสู่สากล”

นายพงศ์พันธุ์ ไชยวัณณ์ ผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 4 อนุญาตให้นางฐิตารีย์ คำนิล นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการ ร่วมประชุมการวางแผนงานฝ่ายประชาสัมพันธ์งานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคเหนือ ครั้งที่ 62

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2555 เวลา 13.00 น. ณ สพป.เชียงใหม่ เขต 1 อ.เมือง จ.เชียงใหม่

โอกาสนี้นายชุมพล รัตน์เลิศลบ ผอ.สพป.เชียงใหม่ เขต 4 ประธานการประชุมกล่าวว่าการจัดการศิลปหัตถกรรมนักเรียน เริ่มจาก พ.ศ.2455 ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 โดยมีจุดประสงค์เพื่อจะแนะนำชักจูงให้เด็กชายหญิงสมัยนั้น ได้เอาใจใส่ฝึกหัดศิลปหัตถกรรมซึ่งเป็นทางเลี้ยงชีพ เพื่อกันเด็กทั้งหลายนิยมในการเป็นเสมียนหรือเข้ารับราชการน้อยลง การจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนจัดต่อเนื่องตลอดมาโดยจัดที่กรุงเทพมหานคร และในปี 2535 ได้จัดเป็น 4 ภูมิภาค

และในปี 2555 นี้ สพฐ. ได้มอบหมายให้จังหวัดเชียงใหม่ โดย สพป.เชียงใหม่ เขต 1 ร่วมกับ สพป.ชม.เขต 2 – 6 / สพม.34 เป็นเจ้าภาพการจัดงานศิลปหัตถกรรมนักเรียนภาคเหนือ ครั้งที่ 62

ก่อนก้าวสู่อาเซียน 2015 พศ 2558 เราควร “เรียน” และ “รู้” อะไร?

เหลือเวลาอีกไม่ถึง 4 ปีก็จะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน ในวันที่ 1 มกราคม 2558 กลับคำถามที่ว่าเรามีความพร้อมเท่าไหนในวันที่จะเริ่มต้นไปพร้อมๆกับอีก 9 ชาติสมาชิก หากมองในแง่ความเป็นจริงนอกจากจะเป็นประชาคมแห่งความร่วมมือแล้ว ในทางกลับกันก็ยังเป็นการแข่งขันระหว่างกันและกันด้วย ในทางเศรษฐศาสตร์มักจะมีการพูดถึงการรักษาระดับความสามารถในการแข่งขัน (competitiveness) ซึ่งปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งก็คือ “ประสิทธิภาพ” (efficiency) ของประชาชนในประเทศนั้นๆ

เมื่อมีการทำสำรวจ 3 ปีที่แล้ว คนไทยมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับประชาคมอาเซียนเป็นอันดับที่ 8 จากทั้งหมด 10 ประเทศ ถือว่าเป็นเรื่องน่าตกใจเป็นอย่างมากในขณะที่ประเทศลาวกับเป็นประเทศที่มี การตื่นตัวมากที่สุด นี่คือสิ่งที่อาจจะทำให้เราเสียเปรียบในการแข่งขันได้ แล้วเราจะมีการเตรียมความพร้อมได้อย่างไร?

ดร.วีระศักดิ์ โควสุรัตน์  เคยแสดงความเห็นที่น่าสนใจว่าปัญหาหนึ่งก็คือคนไทยชอบมีทัศนคติว่าเราเป็น ผู้นำอาเซียนและประเทศไทยเป็นศูนย์กลาง ความคิดแบบนี้ค่อนข้างอันตรายเพราะมันจะทำให้เรารู้สึกทะนงจนไม่เกิดการ พัฒนาเพราะคิดว่าอย่างไรประเทศไทยก็ย่อมเป็นชาติที่ได้เปรียบชาติอื่นๆในอา เซียน หรือแม้กระทั่งการเรียนการสอนประวัติศาสตร์ชาตินิยมของไทยที่อยู่ในกรอบความ คิดว่าไทยเป็นประเทศเดียวที่ไม่เคยเสียเอกราช ดังนั้นจึงดำรงสถานะที่สูงกว่าประเทศอื่นๆอย่างกัมพูชา ลาว มาเลเซีย ที่เคยถูกไทยยึดครอง ซึ่งเป็นมายาคติที่อันตราย

วิธีแก้ แฮนดี้ไดร์ฟติดไวรัส Shortcut (นำมาฝาก ของครูก็ติดเหมือนกัน)

แจ้งเตือนการระบาดของไวรัสช๊อตคัต (Shortcut)

เป็นไวรัสตัวใหม่ที่กำลังแพร่กระจายผ่านทางแฮนดี้ไดร์ฟและระบบเครือข่าย
ไวรัสถูกเขียนโดยคำสั่งสคริปต์ (Script) โดยจะสร้างไฟล์ช็อตคัต ลงในแฮนดี้ไดร์ฟ
พร้อมคัดลอกไฟล์ไวรัส .Trash-500 และ “h3ojKiH9lvFefFO0mG6HlXplg
LV3LYYJVHdZr3dtLhEN80DniEPQXQY2sziakx2TnS4SA044lSPkbMnv9Qm”
ซึ่งจะมีผลทำให้เครื่องมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง เป็นแหล่งแพร่กระจาย
ของไวรัสไปยังเครื่องอื่นๆ หรือเปิดใช้งานไม่ได้เลย

รูปแบบและลักษณะของไวรัส

หลักการทำงาน

shortcut virus 4

ข่าวประสัมพันธ์จากครูวิทยา

นักเรียนสามารถเข้ามาใช้เว็บไซต์คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี และให้นักเรียนลงทะเบียนเรียนในเว็บ E-learning Laughing
นักเรียนที่สอบไม่ผ่านวิชาคอมพิวเตอร์ จะทำการสอบแก้ตัวในชั่วโมงเรียนวิชาคอมพิวเตอร์CryWink

YouTube: Edit Video ฟังก์ชันใหม่แก้ไขใส่เอฟเฟกต์วิดีโอ ง่ายสุดๆ

เป็นที่ทราบกันดีกว่า ฟังก์ชันการทำงานของ ยูทูบ (YouTube) ก็คือ กรให้บริการอัพโหลด และโฮสติ้งคลิปวิดีโอของคุณ เพื่อเผยแพร่ให้กับชาวเน็ตทั่วโลกได้ชมกัน ซึ่งแน่นอนว่า วิดีโอที่อัพโหลดขึ้นไปมีหน้าตาเป็นเช่นไร มันก็จะปรากฎตามนั้นบน YouTube โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ ทั้งสิ้น ซึ่งหากคุณต้องการแก้ไขตัดส่วนท้ายของคลิปออกไป หรือแก้ไขเสียง ตลอดจนการเพิมเอฟเฟกต์ลูกเล่นต่างๆ คุณจะต้องจัดการวิดีโอของคุณบนโปรเแกรมเฉพาะให้เสร็จเรียบร้อยก่อน แล้วจึงอัพโหลแต่ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป คุณจะสามารถแก้ไขวิดีโอที่อัพโหลดขึ้นไปแล้วได้ โดยรหัส ID ของคลิปวิดีโอบน YouTube จะยังคงเป็นอันเดิม ซึ่งนั่นหมายความว่า คุณจะยังคงรักษาจำนวนครั้งของการเข้าชม ตลอดจนคอมเมนต์ต่างๆ และลิงค์ต่างๆ ที่เชื่อมโยงเข้ามายังวิดีโอของคุณได้เหมือนเดิม โดยไม่ต้องอัพโหลดใหม่แต่อย่างใด ที่ทำเช่นนี้ได้ก็เพราะ YouTube ได้เพิ่มฟังก์ชัน Edit Video ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขคลิปที่อัพโหลดขึ้นไปแล้วบน YouTube ได้นั่นเอง

แรมเก่าก็แรงได้ ไม่ต้องเสียตังค์

หลาย คนพอเครื่องช้าลงหน่อยก็อยากจะเพิ่ม อยากเปลี่ยน แต่ไม่เคยตรวจเช็คเลยว่าสามารถปรับปรุงหรือปรับแต่งฮาร์ดแวร์ที่มีให้ทำงาน ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น จริงๆ แล้วคอมพ์ส่วนใหญ่มีฟังก์ชันสำหรับการปรับแต่งในส่วนต่างๆ อยู่แล้ว เพียงแต่ว่าจะมีใครสนใจหรือเข้าใจในการใช้งานหรือไม่เท่านั้น ซึ่งฟังก์ชันเหล่านั้นก็เป็นอะไรที่ง่ายๆ แต่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้ดีพอสมควร แบบไม่ต้องไปเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกด้วย เช่นเดียวกับแรม ที่เป็นปัจจัยสำคัญของระบบในภาพรวมของการปรับแต่ง หากเป็นขั้นตอนแบบง่ายๆ เบสิกที่สุดก็คือ อันดับแรกปรับค่าบัส สเต็ปต่อไปก็คือ การเล่นกับค่า CL (Clock Latency) ส่วนสุดท้ายที่ควรทำหลังสุด ถือเป็นไม้ตายสุดท้าย ก็คือการปรับค่าแรงดันไฟ ในจุดนี้อาจส่งผลต่อตัวแรมได้โดยตรง หากไม่ทำด้วยความรอบคอบ แต่ด้วยเหตุผลบางประการ เช่นการดันความเร็วบัสให้สุดๆ บางครั้งก็ต้องอาศัยแรงดันไฟด้วย ทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ ถ้ามีการปรับให้สอดคล้องก

Theme by Danetsoft and Danang Probo Sayekti inspired by Maksimer