บริษัท ซีเอ็ดยูเคชั่น จำกัด(มหาชน) ร่วมกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดแข่งขันการแปลภาษาอังกฤษ "สานฝันสู่วงการนักแปลมืออาชีพ SE-ED Young Blood Translator Championship 2010W" ระดับภาค ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553

นางสาวณัฐพัชร์  ชำนาญอาสา  นักเรียนชั้น ม.5/10 โรงเรียนจักรคำคณาทร จังหวัดลำพูน นักเรียนในโครงการส่งเสริมและพัฒนาความสามารถทางภาษาอังกฤษ (EPDP-The English Promotion and Development Project) ได้รับรางวัลชนะเลิศและได้รับการยกย่องให้เป็นนักแปลมืออาชีพรุ่นใหม่ประจำภาคเหนือ โดยได้รับโล่เกียรติยศและของรางวัลมูลค่า 30,000 บาท